4 . 4 . 2014

 

 

. Mình sắp tròn 20, nhưng lại vẫn phân vân liệu có nên đọc “Rừng Nauy” không nữa, phim cũng chưa xem nốt. Tóm lại là phải đến độ tuổi và cách suy nghĩ thế nào mới có thể thích được cuốn sách này đây!

Tagged:

6 thoughts on “4 . 4 . 2014

 1. koro2710 Tháng Tư 5, 2014 lúc 8:59 sáng Reply

  đọc Sự im lặng của bầy cừu trc là tốt nhất :))

  • linhchan Tháng Tư 5, 2014 lúc 8:10 chiều Reply

   Mình đọc quyển này rùi, cũng đọc cả Hannibal và những tháng ngày run rẩy mới xb nữa. công nhận bộ này quá hay >.<

 2. Tam Lang Tháng Tư 5, 2014 lúc 11:03 chiều Reply

  Mình xem Rừng Nauy lúc khoảng 18, 19. Lúc đó chênh vênh và có thời gian mơ mộng và buồn. Nếu đổi lại là bgiờ, lúc phải đối mặt với csống hthực, thì hẳn mình đã k thích nó đến vậy. Giờ cứ đọc thử xem, k thích thì gấp để đó, vài năm vài tháng lại mở ra xem, nếu vẫn k thích thì có lẽ thời điểm gặp nhau đã lỡ. Sách mà, muốn thì đọc, đắn đo chi : )

  • linhchan Tháng Tư 5, 2014 lúc 11:15 chiều Reply

   chỉ là cảm giác mình k có duyên với cuốn này thôi, biết từ lâu nhưng cảm thấy không hợp, đặc biệt là khi mình không còn quá thích sự trầm uất bất ổn của của cái tuổi sắp sửa trưởng thành nữa. Cơ mà tính mình đúng là không dứt khoát, làm gì cũng phải đăn đo suy nghĩ, kể cũng mệt người.

 3. Giatuphuongtu Tháng Tư 18, 2014 lúc 1:45 sáng Reply

  Chị nghĩ đó là 1 câu chuyện buồn, hồi chị đọc nó, lúc nào chị cũng thấy ảm đạm, rồi đến cái kết thúc khiến chị ko thể chịu nổi. Hồi đó chị nghĩ: ” tại sao yêu naoko vậy mà cuối cùng vẫn đến với midori…”. Kiểu kiểu vậy. Lớn lên rồi thì cách suy nghĩ lại khác hoàn toàn. Cuối cùng chị thấy, tầm tuổi nào đọc ko quan trọng, quan trọng để có cái nhìn được công bằng, thì chắc hẳn người đó phải trải qua ít nhất một lần đau khổ ( trong tình cảm), một lần thấy được sự trần trụi của cuộc sống hiện tại thì có lẽ đọc truyện sẽ thôi day dứt. Vậy đó. Dù sao với chị thì Wantanabe là một người đàn ông mà chị cảm thấy, người ta dành cụm từ “fall in love – phải lòng-” để miêu tả đó. Còn 1 người đàn ông nữa cũng cho chị cảm giác đó (= có sự tương đồng với wantanabe) là Fred ( giã từ vũ khí – Ernest hemingway. Đây cũng là tiểu thuyết được ưa thích nhất trong tâm trí của chị từ thời niên thiếu tới tận bây giờ. Chị nói ” trong tâm trí” là bởi vì đôi khi ta “tưởng chừng” ta vẫn ưa thích nó nhưng “in time” thì lại ” đã nhạt nhoà rồi”. Uhm, chị liên miên quá rồi nhỉ?

  • linhchan Tháng Tư 22, 2014 lúc 9:49 chiều Reply

   chuyện tình cảm em chưa từng trải, vậy nên lúc đọc giới thiệu và tóm tắt thì em cảm giác cuốn sách này không hợp với bản thân, chẳng qua nghe nhiều người cứ bảo mua đi, hay lắm, đáng đọc lắm nên mới cứ phân vân. Giờ thì em nghĩ em vẫn chưa đến độ “chín muồi” để nên “duyên” với cuốn sách đấy. Có lẽ phải một thời gian nữa như chị nói, 1 thời điểm thích hợp hơn trong tương lai. Đọc comment của chị thú vị lắm! ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: